Thủ tục cấp phép lao động nước ngoài

 Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc cấp giấy phép lao động được thực hiện như sau:

1. Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động nước ngoài không có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động tại một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động nộp cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đóng trụ sở chính của người sử dụng lao động.

2. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

(Điều 12, Nghị định 102/2013/NĐ CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt nam)

Tư vấn trực tuyến luật hình sự,tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt,chính sách quảng cáo facebook,luật quảng cáo mới nhất,bảo hiểm thất nghiệp,hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp,mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2017,hưởng bảo hiểm xã hội,điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần,cách tính bảo hiểm thất nghiệp 2017,luật bảo hiểm thất nghiệp 2017,bảo hiểm thất nghiệp được tính như thế nào,bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn không

Tư vấn trực tuyến luật hình sự

Luật Sư Tư Nhân

 

Địa Chỉ TRỤ SỞ CHÍNH : 278/24, Tô Hiến Thành . P15 ,QUẬN 10

– ĐIỆN THOẠI : 3863.1460 HOTLINE 0983.888.300